Actions

Work Header

Let them guess

Work Text:

มันเป็นเรื่องที่น่าฮือฮาและชวนใจสลายไปพร้อม ๆ กัน เมื่อแหวนคลาดาห์ที่หลายคนเคยเห็นมันอยู่บนข้อนิ้วก้อยในมือขวาของคอลิน ฟาร์เรลย้ายไปอยู่ที่มือซ้าย หันปลายหัวใจออก สัญลักษณ์ที่บอกว่าผู้สวมใส่คลาดาห์วงนี้หมั้นหมายแล้ว

แต่กับใครกันล่ะ?

นักข่าวพยายามยิงคำถาม ปาปารัซซี่ทำงานหนักขึ้นรวมทั้งตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดที่ได้มาก่อนหน้าอย่างที่ถ้วนเพื่อค้นหาว่าตัวเองเผลอพลาดอะไรดี ๆ ไปตอนไหน หรือเก็บช็อตเด็ดที่ไม่ทันสังเกตเห็นในทีแรกหรือเปล่า

ไม่มี ไม่มีเลย และชายหนุ่มวัยกลางคนที่ยังคงฮอตจนพื้นที่บริเวณที่เขาเยื้องย่างผ่านแทบลุกเป็นไฟแม้จะมีลูกชายเข้าวัยรู้ความแล้วก็ไม่มีทีท่าจะปริปาก

โอ้ ให้ตายเถอะ
อาจจะมีแต่พระเจ้าที่รู้ว่าใครที่เป็นเจ้าของร่างกายและหัวใจของคอลิน ฟาร์เรล

 

 

 

 

การที่จาเร็ด เลโต้ไปปีนเขาท่องป่าไม่ใช่อะไรที่ทำให้แฟนคลับฮือฮาได้อีกแล้ว ต้องเข้าใจว่าเขาชอบของเขา มีเงิน มีเวลา ให้คุณนักร้องนำวงร็อคพ่วงตำแหน่งนักแสดงได้อยู่กับสิ่งที่ตัวเขาชอบเยอะ ๆ ดีกว่าอุดอู้อยู่ในเมืองคลาคล่ำด้วยผู้คนแทบทุกตารางนิ้วอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ

แต่สิ่งที่ทำให้แดชบอร์ดทัมเบอร์แฮชแท็กจาเร็ด เลโต้วิ่งเร็วอย่างกับแข่งF1ในวันนี้ไม่ใช่เพราะจาเร็ดอัปเดตทวิตเตอร์ อินสตาแกรม และสแนปแชทว่าไปขึ้นเขาที่ไหนดูอันตรายหรอก

เป็นเพราะแหวนวงหนึ่งที่มือซ้าย ตำแหน่งนิ้วนางของพ่อคุณทูนหัวของแฟนด้อมต่างหาก

เราพลาดอะไรกันไปตอนไหน?

 

 

 

 

หนึ่งอย่างที่คุณจะไม่มีวันเลิกเป็นได้คือชิปเปอร์ เมื่อหลวมตัวไปครั้งหนึ่งแล้วคุณจะไม่มีวันมองสองคนนั้นในสายตาที่เหมือนเดิมได้อีก

แฮชแท็กฟาเรลเลโต้มีอัปเดตพุ่งพรวดราวกับทสึนามิซัดเข้าชายฝั่งหลังจากเงียบงันแต่ไม่ถึงขั้นร้างมาหลายปี

เนื้อความส่วนใหญ่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน
สิ่งที่พวกเขารอคอยกำลังจะกลับมาใช่ไหม มันคงไม่ใช่เรื่องบังเอิญใช่ไหม เรือไททานิกในตำนานกำลังจะผงาดกลับขึ้นมาบนน่านน้ำเหมือนอย่างแบล็กเพิร์ลอย่างนั้นเหรอ ต้องเตรียมออกซิเจนไว้รอหรือเปล่า เพราะไม่แน่ว่าหลังจากนี้อาจจะมีข่าวชวนหัวใจวายเฉียบพลันออกมา…

 

ไม่รู้เหมือนกัน เดากันเอาเองละกันนะ :P

 

 

 

 

“นายโคตรแย่เลย จาเร็ด” คนอายุน้อยกว่าบ่นอุบ สายตายังคงมองจอแล็ปท็อป เขาจึงมองไม่เห็นหมอนที่อีกฝ่ายปามา ดีนะที่เป็นแค่อันเล็ก ๆ เบา ๆ ไม่อย่างนั้นคงมึน คิ้วหนายกขึ้นน้อย ๆ ดวงตากลมมองอีกคนที่มองตนเองด้วยสายตาคาดโทษ “อะไร นายนั่นแหละ ข่าวนายออกก่อน อย่ามา”

คอลินเป็นฝ่ายแพ้เสมอแหละเมื่ออยู่ต่อหน้าจาเร็ด ตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว เพียงแค่ว่าในวัยหนุ่มเขากะล่อนกว่านี้หน่อย แล้วก็ปากแข็ง แต่ตอนนี้ใครจะกล้าหืออือกับโจ๊กเกอร์ล่ะจริงไหม…

จาเร็ดพาตัวเองมานั่งข้างคอลิน คว้าอาวุธที่เพิ่งใช้ทำร้ายร่างกายอีกฝ่ายมากอดก่อนจะชะโงกไปอ่านข่าวบ้าง เขาใช้มือซ้ายของตนเองจับมือข้างเดียวกันของอีกคนขึ้นมาเทียบ มองแหวนต่างสไตล์ทั้งสองวงด้วยสายตาครุ่นคิด

“ถ้าเราสลับแหวนกัน นายว่ารีแอคชั่นจะเป็นไง”

คอลินทวนซ้ำคำพูดของตนเองในใจ
จาเร็ดเป็นคนโคตรแย่จริง ๆ นะ เชื่อสิ

 

 

หือ ไม่เชื่องั้นเหรอ?

 

 

คุณคิดว่าใครเป็นคนสวมคลาดาห์ให้ผมกันล่ะ