Actions

Work Header

Thư

Work Text:

Theresa điện hạ

Lúc viết bức thư này tôi vừa kiểm tra xong sức khỏe cho Amiya, đi ngang qua căn phòng ngày xưa thì thấy W đứng ngẩn người, tôi biết W lại nhớ đến người, bởi vì tôi cũng vậy.

Amiya ngày càng trưởng thành, lãnh đạo Rhodes Island ngày một tốt hơn, cũng đi theo lí tưởng của người về infected chưa hề thay đổi.

Người nói muốn để Rhodes Island là nhà của tôi, tôi cũng không biết nó đã đạt đến ý nghĩa đó chưa, nhưng với tôi Rhodes Island thiếu điện hạ thì từ đầu đã là một ngôi nhà không hoàn chỉnh.

Đã rất lâu rồi tôi không miêu tả những cảnh tượng trên đường với người khác, không phải không có người nguyện ý nghe, chỉ là tôi thấy không cần thiết, không phải là điện hạ thì đều là vô nghĩa.

Điện hạ nói người không phải đồng loại của tôi nhưng người sẽ là người đồng hành cùng tôi.

Chúng ta đã đi cùng nhau trên một đoạn đường dài, gặp qua biết bao khóm hoa mùa xuân, trải qua bao nhiêu cơn gió mùa hạ, ngắm qua vô số ánh trăng mùa thu, thưởng thức cảnh đẹp tuyết trắng mùa đông

Điện hạ, người nói đúng, không hề có thuốc chữa cô độc, nhưng vì có điện hạ bên cạnh, tôi không hề cô đơn.

Chúng ta đã đồng hành cùng nhau rất lâu, cuộc sống có lẽ không yên bình, an nhàn nhưng lại vui vẻ xuất phát từ nội tâm, quãng thời gian đó có cảm giác chính là năm tháng tĩnh lặng trong lòng tôi.

Nhưng người mất đi, tất cả đều dừng lại.

Không còn người bên cạnh tôi nghe tôi miêu tả những cảnh vật kia, không còn người tấu vang giai điệu violon mà tôi muốn nghe, không còn một người đồng hành chân thành nói muốn cho tôi một mái nhà.

Tôi biết có lẽ sau này sẽ có người nói với tôi câu tương tự vậy, nhưng ý nghĩa của câu nói đó vĩnh viễn không thể sánh được với điện hạ.

Điện hạ trong lòng tôi là độc nhất vô nhị.

Trước đây trong lòng tôi có một nỗi cô độc mang tên không có đồng loại, sau này trong tim tôi có thêm một nỗi cô độc mang tên Theresa.

Điện hạ, tôi sẽ cùng Rhodes Island tiến đến tương lai, trái tim tôi mang theo người cùng tiến đến tương lai đó, như vậy tôi vẫn sẽ đánh lừa được bản thân rằng điện hạ vẫn luôn dõi theo tôi.

Tôi biết bức thư này vĩnh viễn không thể đến tay của người được, vì vậy tôi sẽ to gan viết thêm một vài điều nữa.

Theresa điện hạ, người là bạch nguyệt quang trong lòng tôi.

Là một người đồng hành độc nhất vô nhị không ai có thể thay thế được.

Ngàn năm lãng đãng , điện hạ là người đầu tiên hiểu được sự cô độc đó.

Miêu tả cảnh vật một cảnh trừu tượng, điện hạ là người đầu tiên lắng nghe một cách nghiêm túc.

Du hành khắp nơi, điện hạ là người đầu tiên chân thành muốn cho tôi một mái nhà.

Điện hạ trong lòng tôi không phải chỉ hai từ tình yêu là bao hàm được tất cả.

Có nhiều lúc tôi nghĩ, tình cảm của chúng ta tựa như bạn bè, tựa như chiến hữu, lại tựa như người yêu, nhưng tựa hồ cũng không phải.

Điện hạ trong lòng tôi là độc nhất vô nhị, người đồng hành độc nhất vô nhị, tình cảm độc nhất vô nhị, tất cả đều độc nhất vô nhị vĩnh viễn không ai có thể thay thế được.

KAL'TSIT